ความชุกของโรคเบาหวานประเภท 2 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันชาวสิงคโปร์ 1 ใน 3 มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานตลอดชีวิต ภาวะแทรกซ้อนในวัยเด็กหลายอย่างทำให้การระบุประชากรที่มีความเสี่ยงสูงและการประยุกต์ใช้กลยุทธ์การป้องกันโรคเบาหวานเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ได้แก่ สตรีที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเบาหวานขณะตั้งครรภ์หรือเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เมื่อเปรียบเทียบกับประชากรหญิงที่มีสุขภาพดีทั่วไป ผู้หญิงเหล่านี้อาจมีความเสี่ยงสูงในการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ถึงสิบเท่า การวิจัยที่ทราบในปัจจุบันพบว่า แทนที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเทียมหรือเครื่องดื่มที่มีรสหวาน การดื่มกาแฟที่มีคาเฟอีนหรือไม่มีคาเฟอีน 2-5 ถ้วยต่อวันอาจเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพในการชะลอการเริ่มต้นหรือป้องกัน โรคเบาหวาน ประเภท 2 อาจเป็นเพราะส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพในกาแฟ เช่น โพลีฟีนอล ซึ่งเป็นธาตุอาหารรองของพืชที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพคือประเภทของสารเคมีที่พบในพืชและอาหารบางชนิดในปริมาณเล็กน้อย เช่น ผลไม้ ผัก ถั่ว น้ำมัน และเมล็ดธัญพืช และอาจส่งเสริมสุขภาพที่ดี
top of page
bottom of page