ความสำคัญของการลดความเสี่ยงด้วยการดัดแปลงอาหารนั้นเห็นได้ชัดเมื่อพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าอาหารตะวันตกส่วนใหญ่ทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรังของระบบและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน นอกเหนือจากการตอบสนองของภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลง ปัจจัยเหล่านี้ยังเพิ่มความเสี่ยงของผลลัพธ์ COVID-19 ที่รุนแรงขึ้น ซึ่งสัมพันธ์กับปริมาณ สาร คาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ไขมันอิ่มตัว และใยอาหารต่ำในปริมาณสูง ตัวอย่างเช่น การทดลองหนูแฮมสเตอร์เมื่อเร็วๆ นี้แสดงให้เห็นว่าการกินน้ำตาลในปริมาณมากอย่างต่อเนื่องจะเพิ่มความรุนแรงของการติดเชื้อ การศึกษาในมนุษย์บางชิ้นยังแสดงให้เห็นว่ากรณีและการเสียชีวิตของ COVID-19 ลดลงในกลุ่มตาม MD งานวิจัยปัจจุบันตรวจสอบหลักฐานที่เผยแพร่เพื่อกำหนดบทบาทที่เป็นประโยชน์ของโพลีฟีนอลใน MD ซึ่งรวมถึงไฮดรอกซีไทโรซอล เรสเวอราทรอล เควอซิติน คาเทชิน และนาริงเจนิน
top of page
bottom of page