นักวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าอนุภาคที่ห่อหุ้มสามารถรวมเข้ากับก้อนแป้งหรือน้ำซุปได้อย่างง่ายดาย เพื่อทดสอบว่าพวกมันจะอยู่รอดในการเก็บรักษาในระยะยาวได้ดีเพียงใด นักวิจัยได้นำก้อนนี้ไปสัมผัสกับสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวยตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก: อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส (104 องศาฟาเรนไฮต์) และความชื้น 75 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้เงื่อนไขเหล่านั้น วิตามินเอที่ถูกห่อหุ้มมีความเสถียรมากกว่าวิตามินเอรูปแบบอื่นมาก"ความเสถียรที่เพิ่มขึ้นของวิตามินเอด้วยเทคโนโลยีของเราสามารถรับประกันได้ว่าอาหารที่เสริมวิตามินเอจะให้ปริมาณ วิตามิน เอที่แนะนำต่อวัน แม้หลังจากเก็บเป็นเวลานานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูง และกระบวนการปรุงอาหาร เช่น การต้มหรือการอบ "ตังค์พูด "ผู้ที่เป็นโรคขาดวิตามินเอและต้องการได้รับวิตามินเอผ่านอาหารเสริมจะได้รับประโยชน์โดยไม่ต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน และไม่ต้องสงสัยว่าวิตามินเอยังอยู่ในอาหารมากน้อยเพียงใด"
top of page
bottom of page